Mẫu in thùng carton theo tiêu chuẩn kỹ thuật

Mẫu in thùng carton theo tiêu chuẩn kỹ thuật
Ngày đăng: 17/04/2023 06:16 PM

Nhu cầu sử dụng thùng carton hiện nay khá nhiều, nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hàng hóa, những sản phẩm sẽ nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. Với thùng carton sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ được giá trị sản phẩm của mình.

Bên cạnh việc bảo vệ sản phẩm thì thùng carton còn có nhiều giá trị tiềm ẩn khác, chẳng hạn như: quảng bá thương hiệu, thể hiện sự chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí,... Những yếu tố vừa kể đã khẳng định tầm quan trọng của in thùng carton theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Cấu tạo của thùng carton

Thùng carton được cấu tạo theo những lớp đơn giản, được thiết kế chủ yếu dựa trên kích thước và đặc điểm của từng loại sản phẩm khác nhau hoặc từng mục đích sử dụng khác nhau. Người ta chia thùng carton ra 3 loại chính: thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp và thùng carton 7 lớp.

In ấn thùng carton giúp truyền tải thông tin cần thiết của doanh nghiệp

Dựa theo yêu cầu đặt hàng mà thùng carton được sản xuất phù hợp với khối lượng, trọng lượng của hàng hóa. Ví dụ: thùng carton 3 lớp được sử dụng dùng đựng các loại hàng hóa nhỏ, còn với thùng carton 7 lớp thì dùng để đựng những sản phẩm như: đồ gỗ, đồ nội thất có khối lượng nặng và lớn hơn.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của thùng carton

Tiêu chuẩn kiểm tra thùng carton

Tiêu chuẩn để đánh giá, kiểm tra thùng carton dựa trên các yếu tố về độ trắng, độ dày (lớp sóng) và độ phẳng của thùng. Với thùng carton đạt chuẩn cả 3 yếu tố này, thì đáp ứng được chất lượng, có thể đem ra thị trường tiêu thụ. 

Tiêu chuẩn giấy carton

Tiêu chuẩn giấy carton được thẩm định vào khả năng chịu lực của thùng carton, trong quá trình sản xuất đã đạt được chất lượng hay chưa. Thông thường, những loại thùng carton đạt tiêu chuẩn thì giấy phải đạt trọng lượng, từ 125gsm - 150gsm ( hoặc có thể lên tới 300gsm với những sản phẩm có trọng lượng lớn)

In thùng carton xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Giấy kraft là thuộc chất liệu giấy được sử dụng làm giấy lót bên ngoài, bởi vật liệu này có ưu điểm giúp giảm trọng lượng thùng đáng kể, bên cạnh đó thân thiện với môi trường và có thể đem đi tái chế lại.

Tiêu chuẩn sóng, độ trắng và độ dày của thùng carton

Thùng carton đạt chuẩn phải đảm bảo, thùng đạt tiêu chuẩn về độ sóng, độ trắng và độ dày. Để xác định tiêu chuẩn của thùng thì chúng ta cần phải sử dụng loại thiết bị quang phổ, nhằm đo 5 vị trí trên thân thùng. Độ trắng càng cao thì chứng tỏ chất lượng của thùng càng tốt.

Ứng dụng của thùng carton các lớp ngày nay

Hiện nay, từng chủng loại thùng carton khác nhau được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau, cụ thể:

Thùng carton 3 lớp

Được làm từ 2 lớp bình thường phẳng bên ngoài  và một  lớp song ở giữa. Thùng carton 3 lớp  được ứng dụng nhiều để chứa những sản phẩm cân nặng nhỏ gọn như: đồ gia dụng, sách vở hay thùng mì tôm,…

Thùng carton 5 lớp

Cấu trúc của thùng carton này gồm: 3 lớp trong và 2 lớp ngoài. Loại thùng này thường được dùng để đóng gói máy móc hay nội thất và các thiết bị điện tử,….

Thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được cấu tạo bởi 5 lớp trong và 2 lớp ngoài, loại thùng này được sử dụng dùng để đựng những dòng sản phẩm xuất khẩu như: máy móc, gốm, thiết bị điện tử hay những sản phẩm có trọng lượng nặng,...

Thùng carton đa dạng kiểu dáng khác nhau

Có thể thấy thùng carton đóng vai trò khá quan trọng trong hoạt động kinh doanh, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chú trọng và khai thác triệt để những giá trị mà thùng carton đang có, bạn cũng có thể liên hệ với in ấn Tiến Hưng để được nhân viên gợi ý những mẫu in thùng carton hot trend hoặc sẽ đưa ra những mẫu in thùng carton phù hợp với sản phẩm và chủ đề của công ty.


 

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN HƯNG SÀI GÒN

CÔNG TY CỔ PHẦN TIẾN HƯNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 592 Lê Văn Quới, P, BHH A, Q.Bình Tân, TP. HCM
Điện thoại: (028) 37 671 426 - Fax: (028) 37 504 207
Mobile: 0909 850 213 - 0909849246 ( Mr. Dũng )
Email: 
tienhungsg@gmail.com
Website: www.inantienhung.com - www.inantienhung.com.vn

Zalo
Hotline