Ý tưởng in hộp giấy từ tông màu đen sang trọng

Ý tưởng in hộp giấy từ tông màu đen sang trọng
Ngày đăng: 28/02/2023 04:46 AM

Màu sắc của marketing được ví như gia vị để nấu nướng, các màu sắc khi pha trộn với nhau một cách khéo léo và hợp lý sẽ mang tới sự kích thích vị giác khác nhau. Để khiến cho mỗi mẫu in bao bì, hộp giấy thành một tác phẩm nghệ thuật và người đứng đầu doanh nghiệp như một vị đầu bếp tạo ra món ăn mỹ vị. 

Màu sắc bao bì là một yếu tố rất quan trọng mang đến những lợi ích đối với khách hàng. Vậy ý nghĩa màu sắc trên bao bì là như thế nào? Mỗi màu sắc sẽ mang thông điệp gì hãy cùng Tiến Hưng tìm hiểu trong bài viết dưới đây! 

In hộp giấy cao cấp tại In Ấn Tiến Hưng

Màu đen - Sự đơn giản thu hút mọi giới tính 

Màu đen: màu của huyền bí, sang trọng và quý phái. Những sản phẩm hướng đến phái mạnh sẽ sử dụng màu đen làm chủ đạo trong thiết kế in hộp giấy để tạo sự góc cạnh và cá tính như dao cạo râu, sữa rửa mặt, sữa tắm, . .. 

Thể hiện "cá tính" của nhãn hàng và thương hiệu 

Màu sắc bao bì là một phần của bộ hệ thống nhận diện thương hiệu, chính vì vậy thiết kế bao bì cũng luôn cần phải được định hình và thể hiện rõ bản sắc, "cá tính" của thương hiệu. Từ bố cục, họa tiết thiết kế, kiểu dáng đến màu sắc bao bì phải đảm bảo vừa có tính thẩm mỹ và thể hiện nét riêng cho thương hiệu. 

Người dùng sẽ cảm nhận màu sắc trên bao bì để đoán biết tính cách thương hiệu khi có sự cảm nhận ban đầu đối với sản phẩm ấy. Ví dụ như màu xanh gợi nên sự sang trọng, hay màu đỏ thì mang đến góc nhìn thiện cảm với sản phẩm trong tưởng tượng. 

Ngoài ra, màu sắc bao bì cũng thường gắn với một đặc điểm ấn tượng nào đó chẳng hạn như màu nâu với đặc tính "gồ ghề "; màu đen với sự" đẳng cấp ","sang trọng "hay màu vàng là" tinh tế ",. .. Màu sắc có khả năng phản chiếu phẩm chất sản phẩm và đó cũng là điều được các nhãn hàng chú trọng thể hiện. 

Màu sắc bao bì thể hiện ngôn ngữ của sản phẩm 

Mỗi lĩnh vực, từng ngành nghề hay mỗi dòng sản phẩm lại có cách thể hiện ngôn ngữ riêng qua màu sắc bao bì. Việc sử dụng màu sắc chủ đạo trên bao bì có khả năng tạo tín hiệu nhận biết sẽ giúp người dùng "đoán" được sản phẩm của ngành hàng đó. 

Nếu chúng ta để ý thấy trên kệ bày bán bột giặt trong các siêu thị sẽ có màu xanh ý nghĩa cho sự trẻ trung còn màu cam là năng lượng và sự sáng tạo. 

Trong lĩnh vực bao bì thực phẩm và ăn uống thường bao bì sẽ có những hình ảnh thực tế hoặc hình ảnh bắt mắt nhằm tạo cảm giác muốn thưởng thức với các tông màu đánh lừa thị giác ví dụ như đỏ, cam, xanh (độ tươi mới của sản phẩm) , . .. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhận thấy với lĩnh vực công nghệ cao thì những thiết bị điện tử sẽ được sử dụng bao bì có màu đen trắng nhằm thể hiện sự mạnh mẽ cá tính. Mặt hàng mỹ phẩm dành cho phái đẹp sẽ ưa chuộng màu hồng, hoặc các màu nhẹ nhàng, toát nên sự nữ tính. 

Hộp giấy cao cấp được in tại in ấn Tiến Hưng

Như vậy, sản phẩm của từng lĩnh vực, ngành nghề sẽ mang những màu sắc khác nhau, phụ thuộc vào ngôn ngữ cần truyền tải và sự phát triển của thương hiệu. 

Dịch vụ in ấn tại - In ấn Tiến Hưng 

Với màu sắc tác động mạnh vào cảm xúc của con người nên doanh nghiệp cần nghiên cứu và thiết kế tỉ mỉ trước khi ra mẫu in. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ in ấn tại In ấn Tiến Hưng, khách hàng có thể nhận sự tư vấn thiết kế và hướng dẫn nhiệt tình. 

Dịch vụ in ấn tại Tiến Hưng có kinh nghiệm lâu năm, uy tín giá tốt và thoả mãn các nhu cầu về thiết kế in ấn hộp giấy. Hoặc có thêm thông tin cũng như báo giá cụ thể, vui lòng liên hệ Bao bì Thành Đạt để nhận được sự trợ giúp nhanh nhất. 

 

Zalo
Hotline